CÁC CHỈ SỐ CẦN QUAN TÂM CỦA ĐÈN LED

CHỈ SỐ ĐÈN LED

CÁC CHỈ SỐ CẦN QUAN TÂM CỦA ĐÈN LED khi đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm rất quan trọng. Chúng ta cần tìm hiểu kỹ những thông số như Chip LED, Driver, Bộ Phận Tản Nhiệt, Lumen, Cấp bảo vệ IP và Hệ số trả màu CRI. Nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng. Các nhà sản xuất bóng điện Led trên thế giới đã đưa ra bộ tiêu chuẩn các chỉ số cần đạt được trước khi xuất xưởng. Từ đó, bóng LED được cấp đầy đủ Giấy Chứng Nhận Xuất Xưởng sẽ được đưa vào sử dụng cho các công trình dân dụng và công nghiệp. Vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn, chi tiết hơn về các chỉ số trên.

Các Chỉ Số Cần Quan Tâm Của Đèn Led

Chỉ số Đèn Led quan trọng nhất là Chip

Chip LED là nguồn phát sáng còn được gọi là bóng Led. Những chip led nổi tiếng trên thế giới được sản xuất tại các nước có công nghệ bán dẫn hiện đại. Các chip Led chất lượng cao bao gồm. Chip Led Cree của Mỹ. Chip Led Osram của Đức. Chip Led Philips của Poland. Chip Led Bridgelux của USA. Chip Led Citizen của Nhật. Chip Led Samsung của Hàn Quốc. Tiêu chuẩn đánh giá tuổi thọ chiếu sáng của Chip Led dựa theo Hội kỹ thuật chiếu sáng Bắc Mỹ.

Chip Led Euroto

LED Driver

Driver còn được gọi là Nguồn LED. Nguồn là thành phần Diode, tụ điện, biến áp, mosfe và mạch bảo vệ cấu thành và nhận nguồn điện AC để chuyển đổi sang DC cho bóng điện Led phát sáng. Driver đóng vai trò rất quan trọng trong độ sáng cũng như chất lượng tuổi thọ của sản phẩm. Thông thường bóng led bị hư hỏng không sáng là ảnh hưởng tới từ 70% bộ driver, 20% tới từ Chip và 10% còn lại là do lỗi của người sử dụng như là để bóng chạm nước.

Nguồn Driver Led

Bộ Phận Tản Nhiệt

Là thân đèn được thiết kế làm bằng nhôm đúc hoặc gang để giúp cho bóng Led khi hoạt động được thoát nhiệt nhanh nhất. Khi bộ phận tản nhiệt của đèn led hoạt động và thiết kế theo đúng tiêu chuẩn. Thì chất lượng đèn led sẽ rất cao, như ánh sáng, cường độ và tuổi thọ không bị suy giảm theo thời gian sử dụng.

Bộ Phận Tản Nhiệt Euroto

Quang Thông (Lumen)

Quang thông và Lumen dùng để do cường độ tổng lượng ánh sáng phát ra từ Nguồn sáng. Đơn vị của quang thông được ký hiệu là Lumen (LM). Ví dụ ban ngày Mặt trời có từ 0 ->100 LM, đạt tiêu chuẩn chính là từ 80 -> 90 Lm/W. Lumen càng cao thì bóng điện càng sáng. Đèn chất lượng cao sẽ có ánh sáng trung thực không nhấp nháy, hạn chế ánh sáng xanh ở mức thấp nhất.

Cấp Bảo Vệ IP

Đây là một trong các tiêu chí quan trọng của bóng LED. IP là chỉ số thể hiện ở nhiều mức độ được bảo vệ chống nước. Cho phép Đèn Led có thể sử dụng dưới nước, ngoài trời mưa hoặc nơi ẩm ướt như phòng tắm phòng xông hơi. Các hệ số đo lường tiêu chuẩn cấp bảo vệ như sau:

  • IP68: Chuyên sử dụng đèn lắp đặt dưới nước như bể bơi, công viên nước, đài phun nước…
  • IP65-IP67: Chuyên sử dụng chiếu sáng ngoài trời, chiếu sáng cảnh quan đô thị dưới trời mưa
  • IP40-IP54: Có thể sử dụng ở những nơi ẩm ướt như trong nội thất hoặc ngoại thất có mái che.

Sử dụng bóng đèn theo tiêu chuẩn chống nước, sẽ giúp cho tuổi thọ bền bỉ theo thời gian. 

Chỉ Số Hoàn Màu (CRI)

Ngay nay, với chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn xưa. Vì lẽ đó, bóng đèn chiếu sáng không những tỏa ánh sáng tổng thể mà còn phải đạt tiêu chuẩn mang tới vẻ đẹp tự nhiên cho không gian. Do vậy, chỉ số quan trọng cuối cùng khi tìm hiểu và sử dụng đèn điện chiếu sáng. Chúng ta cần quan tâm tới hệ số trả hoàn màu của bóng điện. Đây là thông số phản ánh độ trung thực màu sắc của vật thể được chiếu sáng. Viết tắt hay ký hiệu là CRI (hệ số trả màu). Ban ngày trời nắng đẹp có chỉ số CRI hay RA lên tới 100. Đây là thước đo vật thể cần chiếu sáng có trung thực hay không.

Với các bóng đèn led có chỉ số CRI dưới 70 thì màu sắc chiếu sáng sẽ bị biến đổi không sắc nét, không trung thực

Với các bóng điện chiếu sáng có hệ số hoàn màu RA từ 70 tới 80, màu sắc vật thể bị biến đổi nhẹ 

Với các Đèn Led có hệ số trả màu RA từ 80 tới 90, vật thể được chiếu sáng rất thật, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng nhất.

Do vậy chỉ số CRI càng cao thì vật thể được chiếu sáng càng đẹp. Với mong muốn mang lại cuộc sống tươi đẹp, tự nhiên và hoàn hảo nhất. Sự lựa chọn chỉ số CRI (RA) là tiêu chí hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.231.385